ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN - ĐẠI HỌC PORTLAND  
HỆ TIÊN TIẾN KHOA HỌC MÁY TÍNH  
 
   
Báo chí :: Chi tiết
      Print    
Zing News: Gặp gỡ đại sứ viên Microsoft ở trường KHTN
Cập nhật: 15/08/2010

Trở về từ Ba Lan sau cuộc thi phần mềm quốc tế Imagine Cup 2010, gương mặt Nguyễn Mạnh Quốc Anh rạng ngời niềm vui. “Cái chính là mình đã có dịp để chia sẻ ý tưởng của mình”, Quốc Anh cho biết.

Gặp gỡ đại sứ viên Microsoft ở trường KHTN

Quốc Anh dành giải nhất Imagine Cup 2010 Việt Nam.

Tham gia cuộc thi Imagine Cup 2010, Quốc Anh (Chương trình tiên tiến, ngành Công nghệ thông tin, Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM) và 2 bạn cùng nhóm iDream đã có nhiều tháng miệt mài với dự án mô hình mạng xã hội mang tên Dream Way. Mạng xã hội Dream Way là kênh thông tin phổ biến những hoạt động trực tuyến của các câu lạc bộ, tạo môi trường để các câu lạc bộ khác nhau có thể kết nối và giúp đỡ lẫn nhau.

Hiện tại, Quốc Anh vẫn cùng bạn bè tiếp tục nghiên cứu, tìm kiếm thêm đồng minh để phát triển và hoàn thiện dự án Dream Way này, tạo ra một sản phẩm thật gần gũi, giản dị cho các bạn trẻ và những ai có nhiệt huyết. Vấn đề quan trọng nhất hiện nay mà nhóm đang suy nghĩ là làm sao để mọi người có thể dễ dàng hiện thực hóa ý tưởng của mình với bạn bè quốc tế bằng các công cụ online trong hệ thống.

“Có thể ý tưởng của nhóm chưa thật sắc bén, cũng có thể sẽ thất bại, nhưng mình sẽ lại đứng lên học hỏi từ đó. Tuổi trẻ mà! Hãy làm hết sức với tất cả tấm lòng và trái tim của mình để biến những ước mơ thành hiện thực.” Cũng chính từ suy nghĩ này mà trước khi đến với cuộc thi Imagine Cup 2010, Quốc Anh đã luôn nỗ lực tham gia và tổ chức các hoạt động, các buổi sinh hoạt chuyên đề để đưa công nghệ mới đến với các bạn trẻ.

Bạn đã nhận danh hiệu Sinh viên 3 tốt của Đại học Quốc gia cũng như các giải thưởng tin học trong nước. Ngoài ra, Quốc Anh cũng là một trong số những lãnh đạo trẻ của nhóm Sinh viên đại sứ công nghệ Microsoft tại TP HCM, đồng thời là Phó Chủ nhiệm CLB LiveScience của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Hành trình gian nan

Quá trình làm việc từ khi nhóm iDream hình thành cũng khá vất vả, vì mỗi bạn học một trường, trong đó còn có một bạn ở Úc nên bị lệch múi giờ 2 tiếng. Nhóm phải phân chia công việc rõ ràng, tránh xung đột hay chồng chéo. Các việc chung thì thảo luận qua Internet dưới hình thức email và voice conference. Dù vẫn phải mất một thời gian để công việc thực sự vào guồng nhưng nhờ phối hợp nhịp nhàng, Dream Way đã được hình thành chỉ trong thời gian ngắn.

Có cùng bắt tay vào làm việc chung một đề án, mới biết việc cùng chia sẻ và thực hiện một ý tưởng cũng không phải chuyện dễ dàng. Quốc Anh cho biết làm việc nhóm là một trong những kỹ năng quan trọng đối với việc thực hiện các ý tưởng. “Nhiều bạn sinh viên chưa có điều kiện để làm quen và sinh hoạt trong môi trường làm việc nhóm. Qua việc cùng làm việc chung dưới sự hướng dẫn của các thầy cô qua từng môn học khác nhau, sinh viên tụi mình có thể tự rút ra được nhiều kinh nghiệm quý giá”, đại sứ viên Microsoft chia sẻ.

Sau chuyến đi từ Ba Lan, bạn thấy rằng sinh viên Việt Nam không hề thua kém sinh viên nước ngoài ở vốn kiến thức; nếu tạo được môi trường năng động giúp các bạn học tập thật sự thoải mái và có điều kiện để mở rộng tư duy thì trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của các bạn sẽ được phát huy mạnh mẽ. Quốc Anh cũng cho biết: “Sống và học trong môi trường của Chương trình Tiên tiến ngành Công nghệ thông tin, mình cũng như các anh chị và các bạn được tư duy theo cách mà sinh viên nước ngoài vẫn thường làm. Khi thay đổi tư duy rồi thì những hành động, việc làm của mình sẽ theo đó mà thay đổi.”

Tại Chương trình Tiên tiến ngành Công nghệ thông tin của Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM, mỗi năm đều trao học bổng toàn phần và bán phần cho các học sinh Top 3, và anh bạn đa tài Nguyễn Mạnh Quốc Anh chưa năm nào bỏ lỡ.

Theo TÀO NGA (Zing News)

Older news:
 Trang chủ  Liên hệ      
Copyright 2007-2016 by APCS-HCMUS
Login