ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN - ĐẠI HỌC PORTLAND  
HỆ TIÊN TIẾN KHOA HỌC MÁY TÍNH  
 
   
Báo chí :: Chi tiết
      Print    
Tuổi Trẻ: Phạm Tuấn Vũ - học sáng tạo, chơi cũng sáng tạo
Cập nhật: 06/08/2010

Không quá lời khi nói Phạm Tuấn Vũ - SV năm 3 chương trình tiên tiến khoa CNTT  ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM - là gương mặt nổi bật nhất trong số hơn 40 SV 3 tốt TP.HCM năm học 2008 - 2009.

Phạm Tuấn Vũ

Danh sách giải thưởng dài "dằng dặc" của Tuấn Vũ có thể sẽ làm bạn choáng ngợp, nhưng có lẽ điều thu hút bạn khi trò chuyện với anh chàng là cách nói chuyện cởi mở, chân thành. Thêm vào đó, chiều cao 1,77m của Vũ cũng có thể làm bạn phải “ồ, à”.

Cuối năm 2009, Tuấn Vũ nhận danh hiệu “Quả cầu vàng” CNTT 2009, trước đó là “một núi” giải thưởng: giải nhì cuộc thi lập trình ACM/ ICPC khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Philippines năm 2009, giải vàng siêu cúp kỳ thi Olympic tin học SV VN lần thứ 17-2008, giải nhất cuộc thi lập trình ACM ICPC vòng thi quốc gia năm 2009, giải nhất cuộc thi lập trình ACM/ICPC khu vực châu Á tại TP.HCM năm 2008…

Tháng 2-2010 anh chàng sẽ “chinh chiến” tại cuộc thi lập trình ACM/ICPC vòng chung kết thế giới tại Trung Quốc.

Ngoài hương vị chiến thắng ngọt ngào, Tuấn Vũ đã không ít lần “ngã ngựa”: “Tôi thất bại nhiều hơn cả thành công và biết nếm mùi vị thất bại ngay từ khi là học trò cấp I. Những lúc như thế, tôi thường thư giãn bằng cách chơi thể thao, đi chơi với bạn bè. Sau đó tôi sẽ tập trung vào những dự định mới”.

 

“Vấn đề hiện nay của SV mà tôi trăn trở nhất là SV chưa được định hướng bài bản khi tiếp cận những kiến thức mới, đặc biệt là những kiến thức trên Internet. Hi vọng sẽ có nhiều tổ chức, đơn vị hỗ trợ SV để SV tự tin hơn trong vấn đề này” - Phạm Tuấn Vũ. 

Nếu bạn cho rằng “dân CNTT” đều nghiện máy tính và kém lãng mạn thì Tuấn Vũ sẽ phản biện ngay: “Cuộc sống có nhiều phương diện và tôi không muốn giới hạn bản thân trong bất cứ phương diện nào. Một ngày tôi dùng máy tính không nhiều, tôi hát không hay nhưng biết cách nghe người khác hát, tôi chỉ biết chơi guitar chút chút nhưng biết nghe người khác chơi”.

 

“Sáng tạo” - đó là từ anh chàng này rất yêu thích. Vũ nói: “Tôi thích sự sáng tạo, không chỉ trong cách học mỗi môn thế nào để tiếp thu kiến thức hiệu quả mà cả trong cách chơi, cách sắp xếp thời gian sao cho vừa học tốt vừa tham gia được các hoạt động chung. Tôi nghĩ bất cứ môi trường nào cũng cần sự sáng tạo”.

Khi được hỏi bạn nghĩ thế nào là một người hạnh phúc, Tuấn Vũ cười: “Đó là người biết tận hưởng cả những điều giản dị. Tôi không nghĩ đã đạt được điều đó, nhưng tôi tin mình đang đi trên con đường hướng đến điều đó”.

Theo Tuổi Trẻ Online

Recent news:
Older news:
 Trang chủ  Liên hệ      
Copyright 2007-2016 by APCS-HCMUS
Login