ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN - ĐẠI HỌC PORTLAND  
HỆ TIÊN TIẾN KHOA HỌC MÁY TÍNH  
 
   
Báo chí :: Chi tiết
      Print    
Tuổi Trẻ: Bốn ngành học đạt chuẩn ASEAN
Cập nhật: 06/08/2010

Sáng 19-1, ĐHQG TP.HCM đã công bố kết quả đánh giá của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN) về ba chương trình của ĐHQG TP.HCM được thực hiện tháng 12-2009.

Đó là các chương trình: ngành điện tử - viễn thông của Trường ĐH Bách khoa, ngành công nghệ thông tin của Trường ĐH Khoa học tự nhiên và ngành khoa học - kỹ thuật máy tính của Trường ĐH Quốc tế. Theo kết quả, ba chương trình được đánh giá đều đạt trên điểm 4. Trong đó, ngành công nghệ thông tin của Trường ĐH Khoa học tự nhiên đạt xấp xỉ mức điểm 5 (cao nhất trong các ngành được đánh giá).

TS Vũ Thị Phương Anh, giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng ĐHQG TP.HCM, cho biết: “Việc đánh giá này giúp các trường ĐH hiểu biết lẫn nhau, tin tưởng nhau, từ đó xây dựng chiến lược cho việc trao đổi tín chỉ và đào tạo liên thông giữa các trường trong mạng lưới AUN”.

Trước đó, ngành công nghệ thông tin của Trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) cũng được đánh giá đạt chuẩn. Như vậy, hiện nay đã có bốn chương trình đào tạo ĐH đầu tiên ở VN đạt chuẩn của AUN.

Theo TRẦN HUỲNH (Tuổi Trẻ)

Recent news:
Older news:
 Trang chủ  Liên hệ      
Copyright 2007-2016 by APCS-HCMUS
Login